Cổng thông tin điện tử cho các nhà trường

Đăng lúc: 21:47:49 07/04/2020 (GMT+7)

Thông báo đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và cha mẹ học sinh biết Cổng thông tin điện tử của nhà trường để truy cập, nắm bắt thông tin và những hoạt động của nhà trường.

UBND THÀNH PHỐ SẦM SƠN

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

Số: 139  /CV-PGD&ĐT

V/v hướng dẫn xây dựng Quy chế

hoạt động Cổng thông tin điện tử nhà trường

Sầm Sơn, ngày 06  tháng 4 năm 2020

Kính gửi: Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS.

Thực hiện Quyết định số 117/QĐ-TTG, ngày 21/05/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt đề án “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và hỗ trợ các hoạt động dạy – học, nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao chất lượng Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2016-2020, định hướng 2025”; Thông tư  Số 53/2012/TT-BGD&ĐT, ngày 20/12/2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tổ chức hoạt động, sử dụng Thư điện tử và Cổng thông tin điện tử tại các cơ sở giáo dục.

Ngày 24/3/2020 Phòng Giáo dục và Đào thành phố đã phối hợp với VNPT Sầm Sơn tổ chức tập huấn sử dụng Cổng thông tin điện tử cho các nhà trường, để trường triển khai có hiệu quả sau khi đã tập huấn, Phòng Giáo dục yêu cầu Hiệu trưởng nhà trường thực hiện một số nhiệm vụ sau:

1. Thông báo đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và cha  mẹ học sinh biết Cổng thông tin điện tử của nhà trường để truy cập, nắm bắt thông tin và những hoạt động của nhà trường.

2. Thực hiện nghiêm các quy định về phát ngôn, đăng tải thông tin trên cổng thông tin điện tử của nhà trường theo quy định của Luật Báo chí số 103/2016/QH13 ngày 05/4/2016; Nghị định số 09/2017/NĐ-CP ngày 09/02/2017 của Chính phủ quy định chi tiết việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước và các quy định khác có liên quan.

3. Xây dựng quy chế hoạt động Cổng thông tin điện tử của nhà trường, trong đó Hiệu trưởng (hoặc phó hiệu trưởng phụ trách trường) chịu trách nhiệm về toàn bộ nội dung, hoạt động của Cổng thông tin điện tử của nhà trường; quy chế cũng cần quy định rõ trách nhiệm của từng thành viên, từng tổ chuyên môn, khối chuyên môn, bộ môn, các đoàn thể, các cá nhân về nội dung, hình thức, thời gian, dung lượng đăng bài; các nội dung đăng tải trên cổng thông tin điện tử của nhà trường phải ghi rõ ràng nguồn gốc xuất xứ và đảm bảo tính chính xác của nội dung.

Quy chế hoạt động của cổng thông tin điện tử nhà trường được xây dựng, thống nhất trong toàn thể hội đồng nhà trường, gửi bản chính về Phòng Giáo dục và Đào tạo để theo dõi.

4. Định kỳ hằng tháng, mỗi tổ chức như Chi bộ; Ban giám hiệu; Công đoàn; Đoàn thanh niên; Đội thiếu niên; mỗi tổ, khối chuyên môn trong nhà trường phải đăng tối thiểu 01 tin, bài về các hoạt động (bài viết, video, hình ảnh, tiết dạy mẫu, bài tập ôn tập và các hoạt động chuyên môn của nhà trường....), gương học sinh tiêu biểu, vượt khó vươn lên học giỏi, gương điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua, học tập.... hoặc các nội dung khác. Nhà trường nên đa dạng các hình thức đăng bài viết, tin, ảnh... lên Cổng thông tin điện tử, xem đây là kho tài liệu của trường, cầu nối thông tin giữa giáo viên với giáo viên, giữa giáo viên với học sinh, giữa nhà trường và phụ huynh học sinh, giữa các nhà trường với nhau....

5. Những hình ảnh, tin bài, nội dung hoạt động trên công thông tin điện tử của các nhà trường là một trong những minh chứng quan trọng, làm cơ sở để Phòng Giáo dục và Đào tạo, các cơ quan cấp trên xem xét, ghi nhận và đánh giá thi đua của các nhà trường.

Nhận được công văn này, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo đề nghị Hiệu trưởng các nhà trường triển khai thực hiện đạt hiệu quả cao./.

Nơi nhận:

- Như kính gửi (thực hiện);