NHỮNG NGÀY ĐẦU TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU THỜI GIAN DÀI NGHỈ CHỐNG DỊCH

Đăng lúc: 08:59:05 05/05/2020 (GMT+7)

Trường THCS Trung Sơn Thành phố Sầm Sơn trong công tác phòng, chống dịch Covid 19 và những ngày đầu đón học sinh trở lại trường học.

Trường THCS Trung Sơn Thành phố Sầm Sơn trong công tác  phòng, chống dịch Covid – 19 và những ngày đầu đón học sinh trở lại trường học.

Với thời gian khá dài nghỉ tại nhà để phòng, chống dịch Covid – 19, ngày 21/4/2020 thực hiện theo công văn số 1027/SGDĐT-CTTT ngày 19/4/2020 của Sở GD&ĐT Thanh hóa chính thức thông báo cho HS THCS, THPT, TTGDDN – GDTX đi học trở lại. Thầy và trò trường THCS Trung Sơn háo hức đến trường trong niềm vui khó tả, tuy nhiên việc phòng, chống dịch Covid – 19 vẫn nghiêm túc được thực hiện.

Nhà trường tự trang bị máy đo thân nhiệt;  nhiều lọ dung dịch rửa tay sát khuẩn; lắp đặt hệ thống nước rửa tay thuận tiện đảm bảo cho hoạt động.  Trên mỗi lớp học, đều có nước sát khuẩn. Yêu cầu học sinh tự trang bị bình nước uống riêng và khăn lau tay cá nhân  đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm Covid -19.

Nhà trường cũng bố trí phòng cách ly riêng biệt đề phòng có CBGV, NV hoặc học sinh ốm đau, hoặc có biểu hiện ho sốt nghi nhiễm Covid -19, phối hợp với trạm y tế phường phun thuốc khử trùng, có y, bác sỹ, nhân viên y tế trực tại trường, phối hợp với Đoàn phường làm tốt công tác trật tự trước công trường, đảm bảo cách ly theo quy định

Trong tuần đầu quay trở lại học tập và giảng dạy, Trường THCS Trung đã làm tốt công tác tuyên truyền, kiểm tra  và thực hiện tốt các điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid – 19 đồng thời thực hiện tốt nhiệm vụ giảng dạy theo chỉ đạo của các cơ quan cấp trên để hoàn thành đúng chương trình cho học sinh THCS Trước 11/7/2020.

Công tác xã hội hóa cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh cũng được các cá nhân, các nhà hảo tâm quan tâm ủng hộ, giúp đỡ nhà trường rất nhiều, điển hình là hội cha mẹ học sinh chung tay lắp đặt các hệ thống chậu rửa tay, Nhà thuốc Hoài An – Phường Quảng Tiến đã tặng Trường THCS Trung Sơn 20 chai dung dịch rửa tay khô, 100 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn chất lượng cao có tác dụng chống các loại bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp, tránh xa bụi bẩn và tia UV do ánh nắng mặt trời trị giá 2.160.000đ.  Nhà trường chân thành cảm ơn những sẻ chia và đóng góp của các cá nhân và tổ chức đối với các hoạt động phòng dịch Covid -19 nói riêng và hoạt động nhân đạo của Nhà trường chúng tôi nói chung.

Dù biết rằng việc quay trở lại đi học của học sinh lúc này là vô cùng quan trọng và cần thiết; tuy nhiên Nhà trường vẫn ưu tiên hàng đầu và  thực hiện nghiên túc các bước, các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid -19. Nhìn những ánh mắt, niềm vui và sự tự giác tuân thủ các quy định phòng dịch của học trò và thầy cô giáo trong những ngày đầu đến trường chúng tôi thực sự tin tưởng rằng công cuộc chống dịch Covid – 19 của chúng ta sẽ hoàn toàn thắng lợi .

Sau đây là một số hình ảnh mà thầy và trò trường THCS Trung Sơn đã thực hiện trước và trong những ngày đầu học sinh trở lại trường

Trạm y tế phường Trung Sơn và cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường lao động tổng vệ sinh, tiêu độc khử trùng, vệ sinh bàn ghế, phòng học, mở của thông thoáng các lớp trước khi đón học sinh trở lại trường.

Những ngày đầu đón học sinh trở lại đi học, Trường THCS Trung Sơn phối hợp tốt với Đoàn Phường Trung Sơn, đã phân công Ban lãnh đạo, cán bộ, giáo viên, nhân viên trực cổng trường để làm công tác ổn định nề nếp trước cổng trường, đảm bảo học sinh giữ khoảng cách trước và sau giờ học; tiến hành kiểm tra việc thực hiện đeo khẩu trang; hướng dẫn học sinh rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt cho từng cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và những người ra vào cơ quan.

Giờ học Anh văn lớp 8A – Cô giáo Lê Thị Nhung

Sau mỗi buổi học, giáo viên và nhân viên nhà trường tiến hành lau chùi, vệ sinh chậu rửa tay và cửa các phòng học.

Màu xanh thân thương có mặt khắp nơi trên mọi nẻo đường đất nước. Cảm ơn các đồng chí cán bộ, đoàn viên thanh niên Phường Trung đã đồng hành cùng Trường THCS Trung Sơn đẩy lùi đại  dịch Covid -19 .

Cảm ơn Nhà thuốc Hoài An – Phường Quảng Tiến đã tặng dung dịch rửa tay khô và khẩu trang vải  kháng khuẩn cho nhà Trường THCS Trung Sơn, chung tay phòng dịch Covid -19.

Tin bài và ảnh do BGH thực hiện

Quê tôi

Hôm nay: